Tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân trước khi du học Philippines

Theo kinh nghiệm du học Philippines thì chúng tôi nhận thấy một điều rằng có rất nhiều du học sinh khi mới bắt đầu sang đều cảm thấy bị shock văn hóa. Do vậy, chúng tôi thấy rằng việc tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng của người dân, đất nước đó trước khi bắt đầu du học đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào với cuộc sống và có thể tránh được những điều kiêng kị. Để có thể hưởng trọn vẹn được khoảng thời gian sống và học tập tại đất nước này sau đây chúng tôi – du học VinEdu sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số nét văn hóa đặc trưng của người dân. Cùng xem những nét văn hóa đó là gì nhé!

1. Tôn giáo

Có thể bạn chưa biết, nhưng Philippines theo như chúng tôi tìm hiểu thì đây là một quốc gia có sự giao thoa văn hóa giữa các nước phương Đông và phương Tây. Chính sự giao thoa này mà đa phần là những người dân ở đây đều hướng theo đạo Thiên Chúa Giáo. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn có một số là tín đồ của Hồi Giáo, còn chỉ một số ít là theo Phật Giáo.

Trong quá trình du học Philippines thì có lẽ các bạn cũng sẽ dẽ dàng bắt gặp được các lễ hội truyền htoongs ấn tượng. Đặc biệt, mỗi một lễ hội này lại mang một ý nghĩa riêng và nó cũng sẽ được tổ chức thường xuyên vào hầu hết các mùa trong năm. Nhưng đa phần đều tập trung vào mùa xuân và mùa thu.

2. Ngôn ngữ

Về địa lý thì Philippines là đất nước được chia thành 8 vùng miền theo địa lý tương ứng và 8 vùng đó cũng tương ứng với 8 loại ngôn ngữ khác nhau. Cụ thể là: Cebuano, Ilocano, Hiligaynon hay Ilonggo, Bicolano, Waray, Pampango, và Pangasinense. Tuy mỗi vùng miền sử dụng một ngôn ngữ khác nhau. Nhưng ngôn ngữ chung để họ có thể giao tiếp với nhau lại chính là tiếng anh.

Và hiện nay, tất cả người dân Philippines đều sử dụng tiếng anh như là một quy chuẩn chung về ngôn ngữ để giao tiếp hàng ngày. Và tiếng anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong các thủ tục hành chính và giáo dục. Do vậy, khi du học Philippines thì bạn cũng đừng ngỡ ngàng khi thấy tất cả người dân Philippines đều nói và sử dụng tiếng anh một cách thành thạo.

3. Văn hóa chào hỏi

Chúng ta đều biết rằng mỗi một quốc gia đều có nền văn hóa khác nhau và văn hóa chào hỏi cũng là một nét đặc trưng riêng. Đối với người Philippines thì khi chào hỏi thì người trẻ sẽ đặt lưng bàn tay người lớn lên trán của mình. Hãy nhớ kĩ văn hóa này để khi du học tiếng anh tại Philippines các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và đó cũng là để tránh được những điều sai sót không đáng có nhé.

4. Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng của người dân Philippines chính là một nét đẹp mà mọi người dân trên thế giới nên học tập. Do vậy, đừng quên tìm hiểu và tuân thủ theo nét đẹp văn hóa này khi du học Philippines nhé. Hãy thực hiện nó ngay từ những việc đơn giản như: xếp hàng trong siêu thị, rút tiền, mua đồ ăn nhanh, đi vệ sinh…. Tất cả hãy tuân thủ để tạo nên một nét đẹp văn hóa tuyệt vời.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số nét văn hóa đặc trưng của người dân Philippines. Hi vọng rằng với những chia sẻ này thì các bạn sẽ chuẩn bị cho mình được những nền tảng vững chắc nhất khi bắt đầu hành trình du học của mình. Nếu còn bất kì vấn đề gì thắc mắc liên quan đến du học Philippine thì các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tiếp theo hotline: 0356795215 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *