Tại sao học đại học tại Philippines?

Là một trong những nước có hệ thống tốt nhất giáo dục ở Châu Á, tất cả các chương trình giáo dục bao gồm học Đại học tại Philippines, đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Người Philippines được biết đến với nền văn hóa là pha trộn của phương đông và phương tây do ảnh hưởng đáng kể từ thời chịu đô hộ của Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Trong thực tế, các hoạt động giải trí cũng như văn hóa tại Philippines thường xoay quanh nước, như bơi lội, lướt sóng, lặn biển…. Nhưng không chỉ có thế, nền giáo dục của Philippines còn được biết đến như một trong các nền giáo dục bằng tiếng Anh hàng đầu tại Châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng.

cần chuẩn bị gì để học Đại học tại Phillipin?

  • Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở đất nước này là khá thấp, và học sinh sẽ chỉ cần khoảng 350 USD đến 500 USD mỗi tháng. Sinh viên tại đây nói chung sẽ không được phép làm việc với thị thực (visa) du học.

  • Yêu cầu thị thực (visa)

Tất cả các sinh viên quốc tế phải có thị thực (visa) sinh viên du học tại Philippines.Sau khi học sinh được nhận vào một tổ chức, sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực (visa) tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Philippines ngay tại đất nước của họ.

học đại học tại philippines

Sau khi tất cả các tài liệu thích hợp đã được nhận, sinh viên cũng phải thực hiện một cuộc hẹn để xuất hiện cho một cuộc phỏng vấn ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Visa có thể sử dụng cho một năm, nhưng có thể tái tạo sau mỗi học kỳ. Học sinh trong mỗi chương trình trao đổi chính thức có thể nhận được một thị thực (visa) du học Trao đổi, có giá trị trong toàn bộ thời gian của chương trình của sinh viên.

Tài liệu cần thiết để có được một thị thực (visa) bao gồm hộ chiếu của học sinh, xin visa, giấy chứng nhận sức khỏe y tế, kích thước chụp X – quang và các báo cáo từ phòng thí nghiệm, một giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự tại quê nhà.

Vươn tầm trí thức ở Philippines

Hệ thống giáo dục nói chung và học đại học tại Philippines nói riêng đã được mô hình hóa sau khi hệ thống giáo dục Hoa Kỳ và bao gồm cấp độ cử nhân, cấp độ thạc sĩ và cấp độ tiến sĩ.

Sinh viên có được bằng cấp chuyên môn thường được ưu ái giảng dạy tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, chẳng hạn như các nguyên tắc kế toán chung sẽ được chấp nhận cho sinh viên kế toán.

Về các trường đại học tại Philippines

Hiện nay, tại Philippines đã có hơn 2 ngàn trường Đại học cũng như cơ sở giáo dục khác cao hơn, bao gồm cả các cơ sở chinh nhánh nhỏ và các trường đại học địa phương, cùng một số trường quốc tế khác….

Các bạn nữ cũng đừng lo nhé vì nếu muốn học đại học tại Philippines thì hiện nay tại nước này chỉ có khoảng 650 trường học công cộng và khoảng 1600 là trường tư, trong đó có cả trường sơ nữa đó. Có 110 trường đại học nhà nước.

học đại học tại philippines-3

Học phí và Thời gian

Học phí tại các trường công lập và tư nhân ở Phlippines nói chung là khá thấp. Học phí tại một trường công lập là khoảng 1000 USD, học phí tại các trường tư kéo dài từ khoảng 1200 USD đến 2500 USD. Hầu hết các chương trình thạc sĩ là 1 – 2 năm tùy theo trường và ngành học.

Các trường ở Philippines thường sử dụng hệ thống học kì. Học kì đầu tiên bắt đầu vào tháng 6 và kéo dài đến tháng 10. Học kì thứ hai bắt đầu vào tháng 11 và chạy qua tháng 4. Cả hai học kỳ bao gồm một tuần của kì thi sau khi lớp học kết thúc.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ tại Philippines cũng sẽ có bằng cấp tương đương được công nhận trên toàn thế giới. Những người muốn theo đuổi học vị tiến sĩ sau khi hoàn thành chương trình học đại học tại Philippines, có thể tiếp tục chương trình tại Hoa Kỳ, Anh, Canada hoặc quốc gia nói tiếng Anh khác….

Bằng thạc sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học tại Philippines có thể coi như một bước đệm đến các quốc gia, sau đó tuỳ thân các bạn sẽ chứng minh khả năng của mình qua việc học tập và thực hiện các nghiên cứu trong Tiếng Anh.

học đại học tại philippines-2

Những gợi ý bên lề

Sinh viên nước ngoài có thể trả tiền cho các quỹ bảo hiểm thông qua Tổng công ty Quỹ bảo hiểm Y tế tại Philippines. Ngoài ra, nhiều công ty cũng cung cấp bảo hiểm giá cả phải chăng cho tất cả công dân Philippines. Tuy nhiên, sinh viên nên kiểm tra trước để tùy chọn bảo hiểm có sẵn từ đất nước của họ hoặc các  bảo hiểm quốc tế.

Một vài mẹo bỏ túi giúp bạn “dễ sống” hơn ở nước sở tại chính là việc không giống như hầu hết các nước Đông Nam Á, người Philippines không ăn bằng đũa. Hầu hết các bữa ăn được ăn bằng thìa cùng nĩa do phong cách của món ăn.

Thẻ tín dụng hay đồng đô la được chấp nhận rộng rãi trong cả nước, cùng với đơn vị chính thức là đồng peso. Tuy nhiên, khi đi du lịch đến các vùng nông thôn, học sinh cũng cần phải mang theo tiền mặt.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số nét văn hóa đặc trưng của người dân Philippines. Hi vọng rằng với những chia sẻ này thì các bạn sẽ chuẩn bị cho mình được những nền tảng vững chắc nhất khi bắt đầu hành trình du học của mình. Nếu còn bất kì vấn đề gì thắc mắc liên quan đến du học Philippine thì các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tiếp theo hotline: 0356795215để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé!
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *